Huế có đặc sản gì làm quà: Vừa ý nghĩa vừa dễ mua

hue-co-dac-san-gi-lam-qua

Huế có đặc sản gì làm quà khi đến thành phố mộng mơ này du lịch. Dưới đây, Du lịch Việt 24h sẽ giới thiệu đến bạn những món đặc sản mà có thể dễ mua và vừa có ý nghĩa, Những món quà đặc sản nơi đây sẽ làm hài lòng của bạn cũng như người được tặng. 

Xem thêm: Tour Huế 1 ngày trọn gói giá tốt

Huế có đặc sản gì làm quà – Mè xửng Huế

Dẫn đầu danh sách Huế có đặc sản gì làm quà vừa ý ngĩa vừa dễ mua thì mè xửng Huế là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn. Mè xửng là một món kẹo truyền thống của Huế, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực Huế. Món kẹo này thường xuất hiện trong các dịp lễ tết, làm quà biếu, hoặc đơn giản là món ăn vặt hàng ngày. Nó gắn liền với ký ức của nhiều người về Huế, trở thành một biểu tượng của sự ngọt ngào và lòng mến khách của người dân nơi đây.

hue-co-dac-san-gi-lam-qua (1)
Mè xửng Huế

Mè xửng Huế có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào thành phần và cách chế biến. Một số loại phổ biến bao gồm: mè xửng giòn, mè xửng dẻo, mè xửng đậu phộng. Hiện nay, Mè xửng Huế có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng đặc sản Huế, chợ Đông Ba, hoặc các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Ngoài ra, cũng có nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh Mè xửng uy tín, như Mè xửng Thiên Hương, Mè xửng Nam Thuận…

Huế có đặc sản gì làm quà -Trà cung đình Huế

Trà cung đình Huế sẽ la món quà thứ 2 mà bạn đang tìm Huế có đặc sản gì để làm quà có thể lựa chọn. Trà cung đình Huế là một loại trà thảo dược được chế biến theo công thức đặc biệt, từng được sử dụng trong cung đình nhà Nguyễn. Trà này có công dụng bồi bổ sức khỏe, giúp thanh nhiệt, giải độc, và hỗ trợ tiêu hóa.Trà cung đình Huế được tạo nên từ nhiều loại thảo dược khác nhau như: cúc hoa, đại táo, hồng táo, hoa lài, hồi hoa, vối nụ, tim sen,…

hue-co-dac-san-gi-lam-qua (2)
Trà cung đình Huế

Bạn có thể mua Trà cung đình Huế tại các cửa hàng đặc sản Huế, chợ Đông Ba, hoặc các cơ sở sản xuất trà uy tín như Trà cung đình Huế Thái Yên, Trà cung đình Huế Đức Phượng… Các sản phẩm này thường được đóng gói đẹp mắt, thích hợp làm quà biếu hoặc sử dụng hàng ngày. Nếu có dịp đến Huế, đừng quên thưởng thức và mang về một ít Trà cung đình Huế để cảm nhận hương vị truyền thống và tốt cho sức khỏe!

Xem thêm: Tour Huế 2 ngày 1 đêm từ Đà Nẵng

Huế có đặc sản gì làm quà – Tré Huế

Tré Huế là một loại nem chua, nhưng có cách chế biến và hương vị khác biệt so với các loại nem chua ở các vùng khác. Tré thường được làm từ thịt lợn, tai lợn, da lợn và các gia vị đặc trưng. Tré Huế thường được bỏ trong lọ thủy tinh cùng lá ổi hoặc lá đinh lăng, sau 2- 3 ngày tré có mùi chua là ăn được. Đây cũng là mọt lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm Huế có đặc sản gì để có thể làm quà. 

hue-co-dac-san-gi-lam-qua (3)
Tré Huế

Bạn có thể mua Tré Huế tại các chợ, cửa hàng đặc sản ở Huế như chợ Đông Ba, các cửa hàng đặc sản trên đường Nguyễn Huệ, Bà Triệu… Ngoài ra, cũng có nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh Tré Huế uy tín, như Tré Đặc Sản Huế Bà Đệ, Tré Huế Phượng Tường…Nếu có dịp đến Huế, đừng quên thưởng thức và mang về làm quà một vài chiếc Tré Huế đặc sản này! 

Xem thêm: Tour Huế Lăng Cô 4 ngày 3 đêm giá bao nhiêu?

Huế có đặc sản gì làm quà – Mắm tôm chua

Mắm tôm chua không chỉ là một món ăn mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực Huế. Nó thể hiện sự khéo léo và tinh tế trong cách chế biến của người dân Huế, cũng như sự phong phú và đa dạng của nền ẩm thực nơi đây. Nếu bạn đến Huế và đang tìm kiếm Huế có đặc sản gì để làm quà thì mắm tôm chua là một lạuw chọn dành cho bạn. 

hue-co-dac-san-gi-lam-qua (3)
Mắm tôm chua

Bạn có thể mua Mắm tôm chua tại các chợ, cửa hàng đặc sản ở Huế như chợ Đông Ba, chợ Bến Ngự, hoặc các cửa hàng đặc sản trên các con đường như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi… Ngoài ra, cũng có nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh Mắm tôm chua uy tín, như Mắm tôm chua Tâm Đức, Mắm tôm chua Gia Viên…

Huế có đặc sản gì làm quà – Nem Huế

Nem Huế không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực Huế. Là một món quà mà bạn đang tìm kiếm Huế có đặc sản gì làm quà. Khác biệt với các loại nem chua của các vùng khác nhờ vào cách chế biến và gia vị đặc trưng. Nem Huế thường được làm từ thịt heo, da heo, và các gia vị như tiêu, tỏi, ớt, thính (bột gạo rang). Món ăn này thường xuất hiện trong các dịp lễ tết, cỗ bàn và là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc gia đình.

hue-co-dac-san-gi-lam-qua (4)
Nem Huế

Bạn có thể mua Nem Huế tại các chợ, cửa hàng đặc sản ở Huế như chợ Đông Ba, chợ Bến Ngự, hoặc các cửa hàng đặc sản trên các con đường như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi… Ngoài ra, cũng có nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh Nem Huế uy tín, như Nem Huế Bà Thuận, Nem Huế Đông Ba…

Huế có đặc sản gì làm quà – Bưởi Thanh Trà

Khi bạn đang tìm kiếm Huế có đặc sản gì làm quà, bạn có thể lựa chọn bưởi Thanh Trà. Đây là một loại trái cây đặc sản của Huế, thường được trồng chủ yếu ở các vùng Phong Điền, Hương Trà và một số khu vực khác thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Loại bưởi này nổi tiếng với hương vị ngọt thanh, mọng nước và mùi thơm đặc trưng.

hue-co-dac-san-gi-lam-qua (5)
Bưởi Thanh Trà

Bưởi Thanh Trà thường được bán tại các chợ, cửa hàng trái cây ở Huế và các tỉnh lân cận. Bạn có thể mua bưởi thanh trà tại chợ Đông Ba, chợ An Cựu, chợ Bến Ngự, hoặc các cửa hàng chuyên bán đặc sản Huế. Ngoài ra, vào mùa thu hoạch, bưởi thanh trà còn được bán dọc các con đường lớn, các cửa hàng ven đường và các điểm du lịch.

Huế có đặc sản gì làm quà – Nón lá Huế

Ngoài những đặc sản có giá trị ẩm thực như trên thì nón Huế cũng là một đặc sản Huế làm quà rất ý nghĩa. Nón lá Huế, hay còn gọi là nón bài thơ, là một loại nón lá đặc biệt, không chỉ có tác dụng che nắng che mưa mà còn là một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo. Nón được làm từ lá cọ và được khâu tay rất tỉ mỉ bởi các nghệ nhân lành nghề. 

hue-co-dac-san-gi-lam-qua (6)
Nón lá Huế

Bạn có thể mua Nón lá Huế tại các chợ, cửa hàng thủ công mỹ nghệ ở Huế như chợ Đông Ba, chợ An Cựu, hoặc các cửa hàng trên các con đường như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi… Ngoài ra, có thể tìm thấy nón lá tại các làng nghề truyền thống như làng nón Tây Hồ, làng nón Phú Cam, nơi nổi tiếng với những nghệ nhân tài hoa và nón lá chất lượng cao.

Huế có đặc sản gì – Kẹo cau Huế

Kẹo cau là một đặc sản nổi tiếng và truyền thống của Huế, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân nơi đây. Kẹo cau là một loại kẹo truyền thống của Huế, được làm từ đường, đậu phộng và các nguyên liệu đơn giản khác. Hình dạng của kẹo cau giống như miếng cau, với lớp vỏ trắng ngần và phần nhân màu vàng cam bên trong.

hue-co-dac-san-gi-lam-qua (7)
Kẹo cau Huế

Kẹo cau Huế có thể được tìm thấy tại các chợ truyền thống như chợ Đông Ba, chợ An Cựu, hoặc các cửa hàng đặc sản Huế. Ngoài ra, nhiều làng nghề truyền thống ở Huế cũng sản xuất và bán kẹo cau, đảm bảo chất lượng và hương vị đặc trưng.

Huế có đặc sản gì làm quà – Bánh ép Huế 

Bánh ép Huế là một trong những món ăn vặt nổi tiếng và được nhiều người yêu thích tại vùng đất cố đô. Đây là một loại bánh dân dã nhưng mang đậm hương vị và phong cách ẩm thực của Huế mà bạn có thể lựa chọn khi đến Huế có đặc sản gì để làm quà. 

hue-co-dac-san-gi-lam-qua (8)
Bánh ép Huế

Bánh ép Huế là một loại bánh mỏng, giòn, được làm từ bột lọc và các nguyên liệu đơn giản như thịt heo, trứng, tôm, hành lá, và gia vị. Bánh thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt, tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn và thơm ngon.

Bạn có thể thưởng thức bánh ép Huế tại các quán bánh ép nổi tiếng trên các con đường như Đinh Tiên Hoàng, Nhật Lệ, Nguyễn Du… ở Huế. Hoặc là mua tại chợ Đông Ba, chợ An Cựu cũng là nơi bạn có thể tìm thấy những quầy bán bánh ép ngon và chất lượng.

Kết luận

Với những món đặc sản trên mà chúng tôi giới thiệu, cũng phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc Huế có đặc sản gì làm quà rồi nhỉ! Những món quà này không chỉ thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Huế mà còn là món quà ý nghĩa dành cho bạn bè và người thân. 

Rate this post
logo-dulichviet24h-new

Du Lịch Việt 24h là Công ty dịch vụ Tour du lịch, Vé tham quan du lịch, Cho thuê xe du lịch...Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn. Du lịch Việt 24h tiên phong trong việc phát triển dòng sản phẩm du lịch tiện ích và chất lượng nhất dành cho khách hàng tại Việt Nam.

VÉ THAM QUAN DU LỊCH

-9%
320.000 
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày
-33%
100.000 
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày

TOUR DU LỊCH

-15%
10.990.000 
khoi-hanh Khởi hành: Thứ 7 hằng tuần
thoi-gian Thời gian: 6N5Đ
-9%
320.000 
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày
-33%
100.000 
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày

Trả lời