Bình Định thuộc miền nào? Tất tần tật thông tin về tỉnh Bình Định  

binh-dinh-thuoc-mien-nao

Bình Định thuộc miền nào? Chắc hẳn hẳn là quan tâm của nhiều người khi đang có kế hoạch đến đây để du lịch. Hãy cùng Du lịch Việt 24h tìm hiểu các thông tin tất tần tật về tỉnh Bình Định nhé!. Để bạn vừa có cho mình những thông tin chi tiết và bổ ích, cũng như hiểu rõ hơn về tỉnh này. 

Tỉnh Bình Định thuộc miền nào? 

Tỉnh Bình Định thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam. Phía Nam của tỉnh Bình Định giáp với tỉnh Phú Yên, phía Bắc của tỉnh Bình Định giáp với tỉnh Quảng Ngãi, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai và phía Đông giáp biển Đông. Tỉnh Bình Định cách Thủ đô Hà Nội khoảng 1.065km, cách TP Hồ Chí Minh 686km, cách TP Đà Nẵng tầm 300km, cách Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (của tỉnh Kon Tum) qua Lào là 300km. 

binh-dinh-thuoc-mien-nao (1)
Tỉnh Bình Định thuộc miền nào?

Tỉnh Bình Định cũng là 1 trong 5 tỉnh của Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung. Tỉnh Bình Định nằm ở trung tâm trục Bắc – Nam là nằm trên cả 4 tuyến đường gồm: đường sắt xuyên Việt, Quốc lộ 1A, đường hàng không nội địa và đường biển. Bình Định cũng là cửa ngõ ra biển gần thuận lợi nhất của Tây Nguyên, vùng Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và Thái Lan.

Với những thông tin trên bạn đã biết tỉnh Bình Định thuộc miền nào rồi nhỉ. Tỉnh thuộc miền Trung của nước Việt Nam. Và cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu tại miền Trung. Mỗi năm lượng khách đến đây cũng rất đông. 

Bình Định bao gồm các đơn vị hành chính nào? 

Tỉnh Bình Định có các đơn vị hành chính là 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện trực thuộc bao gồm: thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Hoài Ân, huyện Hoài Nhơn, huyện Phù Cát, huyện Phù Mỹ, huyện Vân Canh, huyện Vĩnh Thạnh, huyện An Lão, huyện Tây Sơn. 

binh-dinh-thuoc-mien-nao (2)
Bình Định bao gồm các đơn vị hành chính nào?

Thành phố Quy Nhơn là đô thị loại 1, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch của tỉnh Bình Định. Bình Định thuộc miền nào? Tỉnh Bình Định thuộc miền Trung nước Việt Nam, vùng duyên hải Nam Trung bộ.  Bình Định là một trong những trung tâm thương mại, dịch vụ, giao dịch quốc tế của khu vực miền Trung rất quan trọng. 

Khí hậu, thời tiết của Bình Đinh như thế nào? 

Bình Định thuộc miền nào? Bình Định thuộc miền Trung của Việt Nam. Chính vị trí địa lý, địa hình đã chi phối đến đặc điểm khí hậu, thời tiết của nơi đây. Vì vậy tỉnh BÌnh Định sẽ có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Khí hậu Bình Định có 2 mùa đặc trưng là mùa mưa từ tháng 9 – 12 và mùa khô từ tháng 1 – 8.

binh-dinh-thuoc-mien-nao (3)
Khí hậu, thời tiết của Bình Đinh như thế nào?

Nhiệt độ không khí trung bình năm miền núi của tỉnh Bình Định biến đổi từ 20,1 – 26,1°C.  Tại vùng duyên hải là 27°C. Độ ẩm tuyệt đối trung bình năm ở khu vực miền núi là 22,5 – 27,9%, độ ẩm tương đối là 79 – 92%. Độ ẩm tuyệt đối trung bình tại vùng duyên hải là 27,9%, độ ẩm tương đối 79%. Tổng lượng mưa trung bình năm ở đây là 1.751mm, trong đó cực đại là 2.658mm và cực tiểu là 1.131mm. 

Các phương tiện nào di chuyển đến Bình Định? 

Bình Định thuộc miền nào và giao thông có thuận lợi hay không là những lo lắng của những du khách lần đầu lên kế hoạch đến nơi đây. Ngày nay, giao thông di chuyển từ hai đầu đất nước đến Bình Định rất thuận lợi và nhanh chóng. Xuất phát từ Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, du khách có thể đến tỉnh Bình Định bằng những phương tiện sau: 

  • Máy bay

Hiện nay, từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có các hãng bay như Vietnam Airlines, Vietjet Air… khai thác chặng bay đến sân bay Phù Cát, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 30km. Giá vé di chuyển dao động trong khoảng từ 470.000 – 2.000.000 VNĐ/lượt. Thời gian di chuyển mất khoảng 60 phút.

Sau khi đáp xuốngsân bay Phù Cát của Quy Nhơn, du khách đi xe trung chuyển của Cảng hàng không Phù Cát về trung tâm TP Quy Nhơn. Thời gian di chuyển khoảng 50 phút với chi phí khoảng 50.000 VNĐ/lượt. Để chủ động lịch trình, du khách có thể lựa chọn taxi, xe công nghệ để về thành phố. Tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn.

  • Xe khách

Xe khách giường nằm là một trong những phương tiện phổ biến được nhiều người lựa chọn để đến Bình Định. Hiện nay, hầu hết các tỉnh thành đều có các tuyến xe khách đến Quy Nhơn, Bình Định. Xe khách các tỉnh về Bình Định thường dừng ở bến xe Quy Nhơn.  Từ đây, du khách có thể đi taxi, xe grab, xe buýt để về khách sạn. 

Khi xuất phát từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh để đến Bình Định.  Bạn có thể tham khảo một số nhà xe như xe Phương Trang, hãng xe Mai Linh, hãng xe Hoàng Long… để có thể tham khảo được điểm đón, lịch trình di chuyển, thời gian và giá về đến Bình Định một cách chi tiết. 

binh-dinh-thuoc-mien-nao (4)
Các phương tiện nào di chuyển đến Bình Định
  • Tàu hỏa

Bình Định thuộc miền nào? Có tuyến tàu hỏa nào qua đây không? Câu trả lời giải đáp thắc mắc đó là Bình Định thuộc miền Trung và có các chuyến tàu hỏa  Bắc – Nam đi qua. Khi di chuyển đến Bình Định bạn có thể dừng lại ở ga Diêu Trì của Quy Nhơn. Giá vé dao động trong khoảng 500.000 – 800.000 VNĐ. Sau đó từ ga bạn có thể bắt taxi, xe công nghệ về trung tâm Tp Quy Nhơn, thời gian mất cho sự di chuyển này là khoảng 30 phút. 

Bình Định có những danh lam thắng cảnh nào nổi tiếng? 

binh-dinh-thuoc-mien-nao (5)
Bình Định có những danh lam thắng cảnh nào?

Bình Định với việc sở hữu 134km đường bờ biển, nên có rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp trải dài, cát vàng mịn cùng nước biển trong xanh rất đẹp. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh nỏi tiếng, di tích lịch sử, các công trình kiến trúc cổ độc đáo…Một số danh lam thắng cảnh như  Kỳ Co Quy Nhơn, Eo Gió, Ghềnh Ráng Tiên Sa, đầm Thị Nại, Hòn Khô, Bãi Xếp Quy Nhơn, Tháp Bánh Ít, Cù Lao Xanh, Bảo tàng Quang Trung, Thành Đồ Bàn, Đồi cát Phương Mai.

Bình Định có những đặc sản nào nổi tiếng? 

binh-dinh-thuoc-mien-nao (6)
Bình Định có những đặc sản nổi tiếng nào?

Bình Định thuộc miền nào? Bình Định thuộc miền Trung vùng Duyên hải Nam Trung bộ của Việt Nam. Đây không chỉ là là một tỉnh nổi tiếng với danh làm thắng cảnh mà còn nổi tiếng với rất nhiều đặc sản nổi tiếng ngon và mới lạ như: gỏi cá chình, chả cá, mực rim, bánh xèo tôm nhảy, bánh hồng Bình Định, bánh ít lá gai Bình Định, tré Bình Định. Là những món ăn mà bạn sẽ nghiền khi đã một lần nếm thử. Vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt tạo nên ấn tượng tốt cho một lần thưởng thức mà không thể quên được. 

Bình Định có những nét văn hoá, nghệ thuật đặc sắc gì? 

Bình Định là vùng đất giàu truyền thống văn hóa. Khi đã đến đây, chắc sẽ không khỏi ấn tượng với những ngọn tháp Chăm pa cổ xưa có kiến trúc tinh xảo, độc đáo. 

binh-dinh-thuoc-mien-nao (7)
Bình Định có những nét văn hoá, nghệ thuật đặc sắc gì?

Ngoài ra mảnh đất này còn là cái nôi của võ cổ truyền Bình Định. Văn hóa phi vật thể ở đây cũng vô cùng phong phú với các loại hình văn hóa, nghệ thuật nổi bật như hát bội Bình Định, nhạc võ Tây Sơn, bài chòi, múa hát bả trạo của cư dân miền biển…Một trog những nét đẹp văn hoá níu chân và thu hút du khách xa gần đến đây.  

Kết luận: 

Với những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ thì chắc hẳn bạn đã biết được Bình Định thuộc miền nào rồi nhỉ. Và cũng như bạn sẽ thêm một số thông tin khác về tỉnh Bình Định để có thể hiểu rõ về tỉnh này và chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến hành trình đến tỉnh này thật thuận lợi nhé. 

Rate this post
logo-dulichviet24h-new

Du Lịch Việt 24h là Công ty dịch vụ Tour du lịch, Vé tham quan du lịch, Cho thuê xe du lịch...Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn. Du lịch Việt 24h tiên phong trong việc phát triển dòng sản phẩm du lịch tiện ích và chất lượng nhất dành cho khách hàng tại Việt Nam.

TOUR DU LỊCH

khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày
khoi-hanh Khởi hành: Hằng ngày
thoi-gian Thời gian: 1 Ngày

Trả lời